Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì ''


Ngày 05 tháng 12 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:33 30/09/2020  

Tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020

Chiều ngày 25/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, giai đoạn 2016-2020. Đến dự có thầy giáo Hoàng Đình Thống, Phó Trưởng phòng GD&ĐT; cùng quý thầy cô giáo là chuyên viên phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, cá nhân giáo viên được khen thưởng của các trường Mầm non trên địa bàn thị xã.

       Chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020 là chuyên đề được chỉ đạo, triển khai theo quan điểm tạo môi trường giáo dục mang tính “mở”, trẻ được tạo cơ hội học tập qua chơi phù hợp với nhu cầu hứng thú và khả năng bản thân của trẻ. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp  Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tại 100% trường Mầm non trên địa bàn thị xã và thực hiện tốt mô hình điểm của chuyên đề tại 3 trường Mầm non: mầm non Hương Bình, mầm non Sơn Ca và mầm non Tứ Hạ.

       Qua 5 năm thực hiện chuyên đề, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non đã nhận thức được vai trò, lợi ích của chuyên đề trong việc thực hiện nhiệm vụ của cấp học, có khả năng xây dựng môi trường giáo dục, lập kế hoạch giáo dục, thực hiện được mục tiêu, nội dung, phương pháp của chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm theo yêu cầu chung và phù hợp với từng điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương.

       Tất cả 52 điểm trường được tôn tạo ngày càng khang trang, tận dụng được mọi khu vực để xây dựng khu vui chơi, hoạt động cho trẻ; xây dựng được môi trường giáo dục tích cực cho trẻ trải nghiệm; Khuôn viên của nhiều điểm trường được cải tạo có tường rào bao quanh kiên cố, bán kiên cố. Nhiều sân vườn được quy hoạch, thiết kế phù hợp, đảm bảo an toàn cho trẻ.

       Trẻ được trực tiếp trải nghiệm khám phá tìm tòi, biết quan sát và lắng nghe, biết thể hiện khả năng của mình và tích cực, tự tin, chủ động tham gia các hoạt động;

       Cha mẹ trẻ và cộng động tin tưởng, quan tâm hỗ trợ công tác chăm sóc – giáo dục trẻ cùng với nhà trường; Một số đơn vị đã huy động sự tham gia của cộng đồng vào công tác hỗ trợ thực hiện chuyên đề một cách tích cực.

       Tham gia hội thi “Xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục LTLTT” cấp tỉnh đạt giải ba; Có 01 sản phẩm tham gia hội thi cấp Bộ và được Bộ Giáo dục tặng bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục LTLTT.

       Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề toàn thị xã có 17/17 đơn vị thực hiện tốt, trong đó có 5 đơn vị (MN Hương Bình, Hương Văn, Sơn Ca, Tứ Hạ, Hương Toàn), 10 cá nhân được khen cấp thị xã và 3 đơn vị khen cấp tỉnh (MN Hương Bình, MN Hương Văn, MN Sơn Ca).

Trần Thị Ngọc Lan

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác