Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''


Ngày 05 tháng 12 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:22 21/10/2019  

Hội thi chúng em Kể chuyện Bác Hồ năm 2019

Chiều ngày 17/10/2019 tại Hội trường UNBD thị xã Hương Trà, Phòng Văn hóa thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Tổ chức Hội thi Chúng em Kể chuyện Bác Hồ năm 2019. Tham gia Hội thi có 13 trường THCS,2 trường TH&THCS và 25 trường tiểu trên địa bàn.

Hội thi đã tạo điều kiện cho các em thiếu nhi bộc lộ năng khiếu, phát triển các kỹ năng như: trình bày trước đám đông, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ, đồng thời rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong và ngoài nhà trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập theo gương Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hóa định kỳ trên địa bàn thị xã.

Nội dung thi kể những mẫu chuyện về Bác Hồ đã đăng trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng về lối sống giản dị của Người, lòng yêu nước và các đức tính quý báu của Người.

Hình thức thi thí sinh kể chuyện theo hình thức độc thoại, có bố cục rõ ràng (phần mở đầu, nội dung và bài học rút ra từ câu chuyện).

Phần thi năng khiếu thí sinh hát, đàn, múa, vẽ…  với chủ đề ca ngợi về Bác Hồ và quê hương, đất nước phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Kế thúc sau 2 ngày thi Ban tổ chức đã trao 41 giải (02 giải A, 05 giải B, 6 giải C và 28 giải khuyến khích) ngoài ra Ban tổ chức còn trao 4 giải phụ xuất sắc.

(chi tiết theo file đính kèm)

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tải file

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác